Technological and Vocational Education

Học bổng Ánh Dương Phương Nam

Học bổng “Southern Sunshine Scholarship (SSS) là học bổng do Hiệp hội các trường đại học ESIT liên kết với Văn phòng chương trình ESIT trao tặng. Để tạo thuận tiện cho các sinh viên giỏi quốc tế, ESIT trao tặng các chương trình học bổng khác nhau chẳng hạn như Vietnam Elite Study in Taiwan (VEST) và học bổng Southern Sunshine Scholarship được xây dựng đặc biệt dành cho các ứng viên thuộc khu vực Đông Nam Á và Nam Á đến Đài Loan học tập để nâng cao trình độ.

Học bổng:

Quan hệ đối tác quốc tế:

Đường link tải Southern Sunshine Scholarship Program Partnership Formđể trở thànhđối tác quốc tế của ESIT.

* Các ứng viên: Các ứng viên không thuộc các trường hoặc các viện nghiên cứu (trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu) đều có thể nộp đơn xin học bổng chương trình SSS. Chúng tôi khuyến khích các ứng viên có thể nộp đơn thông qua một đối tác trường đại học để xin tiến cử trợ cấp học bổng.

Thủ tục nộp hồ sơ SSS

Thủ tục nộp hồ sơ SSS giống như các thủ tục nộp hồ sơ trực tuyến ESIT. Để nộp đơn vào các chương trình quốc tế được giảng dạy bởi các trường thuộc Hiệp hội các trường đại học ESIT bằng học bổng SSS, chỉ cần lên mạng vào trang web ESIT tại địa chỉ http://www.esit.org.tw và tiến hành nộp hồ sơ trực tuyến. Khi bạn đang ở Bước 5-Thông tin tài chính, xin nhấp vào ô học bổng và chọn học bổng Southern Sunshine Scholarship.Thủ tục nộp hồ sơ SSS giống như các thủ tục nộp hồ sơ trực tuyến ESIT. Để nộp đơn vào các chương trình quốc tế được giảng dạy bởi các trường thuộc Hiệp hội các trường đại học ESIT bằng học bổng SSS, chỉ cần lên mạng vào trang web ESIT tại địa chỉ http://www.esit.org.tw và tiến hành nộp hồ sơ trực tuyến. Khi bạn đang ở Bước 5-Thông tin tài chính, xin nhấp vào ô học bổng và chọn học bổng Southern Sunshine Scholarship.

Thủ tục nộp hồ sơ ESIT bao gồm 5 bước

 • Quốc gia : Việt Nam
 • Tên đề án : Kế hoạch Tinh Anh 500 (VEST 500)

Giới thiệu sơ lược

Để duy trì và nâng cao quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa hai bên, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, phát triển sự hợp tác đôi bên cùng có lợi, thông qua thảo luận liên tục giữa Bộ giáo dục Đài Loan và Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam, Đài –Việt hai bên đã tổ chức lễ ký kết "Bản ghi nhớ hợp tác kế hoạch tinh anh Đài –Việt" vào ngày 15/09/2008,bản ghi nhớ ghi rõ trong thời gian 12 năm (2008-2020)tuyển chọn 500 giảng viên của các trường đại học Việt Nam đến Đài Loan học tiến sĩ, nhằm thúc đẩy sự giao lưu học thuật trong lĩnh vực giáo dục giữa hai bên.

Học bổng
 • Phía Đài Loan: đăng ký đến Đài Loan học bằng chương trình tiếng Anh¸học viên Việt Nam phải có chứng nhận trình độ Anh ngữ TOEFL PBT 550 trở lên hoặc tương đương; đăng ký đến Đài Loan học bằng tiếng Trung¸học viên Việt Nam phải có chứng nhận trình độ Năng lực Hoa ngữ (TOP)cấp 4 trở lên, trường học tại Đài Loan ít nhất phải cung cấp ưu đãi học phí và phụ phí, hoặc nhiều hơn, do nhà trường tự tiến hành trợ cấp cho học viên.
 • Phía Việt Nam: trợ cấp cho học viên vé may bay khứ hồi, phí bảo hiểm và sinh hoạt phí (USD 420), do phía Việt Nam tự tiến hành trợ cấp cho học viên.
Công việc hỗ trợ của ESIT
 • Hỗ trợ bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam đưa học viên được trúng tuyển thực hiện việc đăng ký đến học tiến sĩ chuyên ngành đã chỉ định tại trường đại học Đài Loan đã chọn.
 • Thiết lập hệ thống đăng ký trực tuyến tại website "Tinh anh Việt Nam đến Đài Loan du học", thuận lợi cho học viên Việt Nam tìm hiểu thông tin về chương trình học, đăng ký, nhập học do các trường đại học liên minh cung cấp.
 • Giúp đỡ chăm sóc đời sống học viên sau khi đến Đài Loan.
 • Là cầu nối giữa học viên, nhà trường và tổ chức đề án Vest 500.
 • Quốc gia : Việt Nam
 • Tên đề án : Kế hoạch Mekong 1000

Giới thiệu sơ lược

Kế hoạch Tinh Anh Mekong 1000 do Đại học Cần Thơ (Đại học có quy mô lớn nhất trong khu vực đồng bằng sông Mekong thuộc miền Tây Nam Bộ Việt Nam) sử dụng quỹ đóng góp của Châu Mỹ lập nên để bồi dưỡng tài năng của khu vực trong mọi lĩnh vực cần thiết trong tương lai. Dự kiến ban đầu trong giai đoạn 2006 đến 2011 đưa 1000 học sinh hoặc cán bộ xuất sắc đến các trường đại học nổi tiếng ở nước ngoài học thạc sĩ trở lên, nhưng đến nay(2011) chỉ đưa được 400 người đến các nước du học, Đài Loan có 32 người. Phải tăng cườngtham gia học Anh ngữ trong kỳ hạn nhất định, ra nước ngoài tiến tu phải có trình độ Anh ngữ TOEFL 550 hoặc IELTS 6.5; các khoa chỉ định phải học bằng tiếng Anh, bao gồm cơ khí, điện tử, công nghệ thông tin, công nghệ thực phẩm, xây dựng công trình, tài nguyên thủy lợi, khoa học vật liệu, sinh hóa, hóa công, giao thông vận tải, xã hội học, quản lý đô thị, kiến trúc, kinh tế học, tài chính, thương mại, ngân hàng, pháp luật, quan hệ quốc tế, y tế cộng đồng…v.v…

Học bổng
 • Toàn bộ chi phí cần thiết của học viên do quỹ của kế hoạch trợ cấp, bao gồm vé máy bay, phụ phí, sinh hoạt phí (420USD/tháng)
 • Nếu phía trường đại học ở Đài Loan công nhận học sinh xuất sắc cũng có thể trợ cấp học bổng và thông báo với ESIT để tránh học sinh nhận trùng hai phần học bổng.
Công việc hỗ trợ của ESIT
 • Hỗ trợ thành viên của kế hoạch Mekong thực hiện đăng ký.
 • Hỗ trợ cấp phát học bổng : học viên nhập học trước tháng 9/2011 do ESIT hỗ trợ cấp phát học phí ( bao gồm phí cư trú), phí bảo hiểm và sinh hoạt phí; học viên nhập học sau tháng 9/2011 chỉ hỗ trợ cấp phát học phí.
 • Giúp đỡ chăm sóc đời sống học viên sau khi đến Đài Loan.
 • Là cầu nối giữa học viên, nhà trường và tổ chức kế hoạch Mekong 1000.