Technological and Vocational Education

Thành viên ESIT

Trụ sở của Văn Phòng Tinh Anh Du học Đài Loan ( Elite StudyInTaiwan, ESIT) đặt tại Trường ĐH Trung Nguyên, thành phố Trung Lịch, được thành lập dưới sự cho phép của Bộ Giáo Dục Đài Loan, nhằm phục vụ và tạo cơ hội hợp tác giáo dục cấp đại học và sau đại học giữa Đài Loan và các nước Đông Nam Á. Kế hoạch này được phụ trách bởi hiệu trưởng trường ĐH Trung Nguyên- Ông Trình Vạn Lý, hỗ trợ thầy Lý gồm có Chủ nhiệm văn phòng Tiến sĩ khoa Hệ thống quản lý công nghiệp Hoàng Bác Thương và Phó Giáo Sư Chu Vĩnh Xán.

Văn phòng Tinh Anh du học Đài Loan trực thuộc Bộ giáo dục, liên kết 51 trường đại học ở Đài Loan và thành lập liên minh trường học ESIT, liên minh trường cung cấp các chương trình học thạc sĩ và tiến sĩ bằng tiếng Anh với nhiều chuyên ngành khác nhau.

ESIT đóng vai trò như một cầu nối giữa các quốc gia Đông Nam Á, học sinh và các trường học thuộc liên minh ESIT, nhằm mục đích giúp đỡ thêm nhiều sinh viên quốc tế muốn đếnĐài Loan du học được làm quen và hiểu rõ hơn về hệ thống giáo dục đào tạo đại học và sau đại học chất lượng cao của Đài Loan, đồng thời giới thiệu các trường trong liên minh ESIT với sinh viên quốc tế.

Để đạt được mục đích và kế họach bồi dưỡng nhân tài quốc tế, Văn phòng ESIT đã tiến thêm một bước về hợp tác nền giáo dục cấp đại học và sau đại học giữa Đài Loan và các nước Đông Nam Á. Tại Việt Nam, hiện chúng tôi đang tham gia trợ giúp bốn kế hoạch bồi dưỡng nhân tài gồm : đề án VEST 500 ở miền Bắc, đề án đưa học sinh du học ở tỉnh Đà Nẵng miền Trung, đề án ECV1000 ở miền Nam và đề án Mekong 1000 ở phía Nam Nam bộ ; Tại Indonesia, hỗ trợ cho lập kế hoạch đưa sinh viên du học nước ngoài và đề án bồi dưỡng nhân tài của chính phủ tỉnh Aceh. Tại Singapore, hỗ trợ chính phủ Singapore trong việc gởi sinh viên sang Đài Loan du học cấp đại học ; Tại Thái Lan, Đài Loan và Thái Lan đã thảo luận về kế hoạch Tinh anh 600, hiện trong quá trình chờ quyết định. Ngoài ra, ESIT hiện đang từng bước mở rộng hợp tác với các nước khác trong khu vực Đông Nam Á.
để đăng kí đến Đài Loan học thạc sỹ và tiến sỹ, bạn hãy click vào đây để có thể đăng kí trực tuyến. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc đăng kí trực tuyến, xin hãy tải mẫu đơn và điền đầy đủ thông tin, sau đó gửi cho chúng tôi theo địa chỉ : app@esit.org.tw