Learning plus adventure
Study in Taiwan
10 Reasons for Learning Chinese in Taiwan

Đài Loan có hệ thống Giáo dục Đại Học xuất sắc, tạo cơ hội cho sinh viên quốc tế có thể nghiên cứu trên nhiều lĩnh vực khác nhau, từ ngôn ngữ và lịch sử Tiếng Hoa đến Nông-Lâm Nghiệp vùng nhiệt đới, công nghệ gen, kinh doanh, bán dẫn v..v. Văn hóa Á Đông coi trọng giáo dục và thành tích, và điều này hoàn toàn dễ nhận thấy tại Đài Loan. Ở Đài Loan, bạn sẽ trải nghiệm một xã hội sôi động, hiện đại bắt nguồn từ một trong những nền văn hóa lâu đời nhất thế giới, một đất nước với những con người thân thiện và nhiệt tình. Một nền giáo dục tốt sẽ mang đến một tương lai tuyệt vời. Bạn còn chờ gì nữa? Hãy đến với Đài Loan và thực hiện ước mơ của mình. Đài Loan là một điểm đến thu hút của nhiều sinh viên quốc tế trên con đường tìm kiếm tri thức.

 • First∣Location

  Vị trí: Đài Loan nằm ở phía Đông Trung Quốc, phía Nam Okinawa Nhật Bản, phía Tây Thái Bình Dương, và phía Bắc đảo Luzon Philippines.


 • Second∣Distance

  Khoảng cách: Đài Loan cách Việt Nam khoảng 1,500km, mất khoảng 3 giờ bay, Đài Loan và Việt Nam chênh lệch nhau về thời gian là 1 giờ đồng hồ.


 • Third∣Climate

  Khí hậu: Đài Loan là một hòn đảo thuộc khí hậu cận nhiệt đới, miền Nam có 4 mùa tương đối nóng, nhưng mùa Đông ở miền Bắc thì tương đối lạnh.


 • Fourth∣Geography

  Địa lý: Đài Loan 4 bề đều là biển, nhưng trung tâm được đặt nằm trên núi cao, cho nên trong ngày có thể đi từ biển lên núi và ngược lại từ núi xuống biển.


 • Fixth∣Language

  Ngôn ngữ: ngôn ngữ chính thống của người Đài Loan là tiếng Trung, nhưng tiếng địa phương cũng được sử dụng rất là nhiều, phổ biến nhất là tiếng Đài và tiếng Khách Gia; trên văn bản viết của người Đài thì đa phần vẫn dùng chữ Hoa phổn thể.

 • First∣City

  Thành phố: Các thành phố chủ yếu của Đài Loan là: Đài Bắc, Cao Hùng, Đài Trung, Tân Trúc, Đài Nam, nằm rải rác ở phía Bắc, phía Nam và bờ Tây Đài Loan.

 • Second∣Coast

  Bờ biển: bờ biển phía Đông của Đài Loan là một cõi tịnh độ rất là đẹp, có màu xanh của lá cây và mặt biển xanh biếc, là nơi mà nhiều sinh viên quốc tế đến Đài Loan du học đều không thể bỏ qua.

 • Third∣Cuisine

  Ẩm thực: Đài Loan là một vương quốc nổi tiếng về ẩm thực, phong phú về màu sắc, đa dạng về thể loại, giá cả cũng phải chăng và cũng rất ngon, bạn tuyệt đối không thể bỏ qua.

 • Fourth∣Friendly

  Thân thiện: con người Đài Loan rất nhiệt tình và thân thiện, nếu trong trường hợp bạn không may bị lạc trong các đường phố của Đài Loan, bạn đừng lo lắng vì sẽ có những bạn người Đài nhiệt tình giúp đỡ bạn.

Trung tâm tiếng Hoa

Đài Loan là một sự lựa chọn tuyệt vời, con người Đài Loan cũng rất dễ hòa đồng, rất thân thiện, môi trường, không khí cũng rất là sạch sẽ, trong lành. Đến nơi đây, bạn sẽ học hỏi được nhiều thứ, được làm quen với rất nhiều bạn sinh viên quốc tế đến từ những quốc gia khác nhau. Mặc dù văn hóa của Đài Loan và Việt Nam không khác nhau nhiều, nhưng mối quan hệ giữa con người với con người và phong cách làm việc thì rất khác nhau. Nền kinh tế của Việt Nam ngày càng phát triển, cho nên các nhà đầu tư Đài Loan đều muốn đầu tư vào Việt Nam, nếu sau này bạn muốn làm việc, hợp tác, thậm chí là tự mình mở công ty, thì bạn cũng cần phải hiểu rõ nền văn hóa của đối phương, đối tác hoặc đối thủ cạnh tranh của mình, những điều này trong quá trình học tập bạn cũng có thể học được. Thời gian mới bắt đầu thì sẽ rất khó khăn, nhưng tôi tin rằng có công mài sắt có ngày nên kim.

Name: Lynn and Jessica
Country: Vietnam
University: Chung Yuan Christian University